6 Thiết Bị Hỗ Trợ An Toàn Cho Công Nhân Xây Dựng

Các thiết bị hỗ trợ an toàn cho công nhân xây dựng sẽ áp dụng trong tương lai gần

An toàn là mối quan tâm hàng đầu trên bất kỳ công trường xây dựng nào, và ngành xây dựng tiếp tục tìm cách giảm thiểu tử vong cho công nhân. Công nhân xây dựng chiếm gần một nửa tổng số ca chấn thương gây tử vong, và họ cũng phải gánh chịu hàng chục nghìn ca thương tích không tử vong mỗi năm. Mặc dù chấn thương trong xây dựng đã giảm từ cuối những năm 1990 do các quy định của OSHA, nhưng có thể làm nhiều hơn nữa để bảo vệ người lao động trong lĩnh vực quan trọng này.

Công nghệ xây dựng đeo trên người, bao gồm bất kỳ thiết bị nào mà công nhân xây dựng đeo trên người, có thể chứng minh là nguồn lực quan trọng trong nhiệm vụ loại bỏ tử vong và thương tích của công nhân xây dựng.

Tương lai của xây dựng an toàn liên quan đến công nghệ đeo thân thiện với người dùng và mạnh mẽ, bao gồm đồng hồ thông minh, ủng, mũ bảo hiểm, kính và trang phục cơ thể. Mỗi công nghệ này cung cấp các công cụ khác nhau trong kho vũ khí được thiết kế để giữ cho người lao động an toàn, khỏe mạnh và năng suất.

thiet bi an toan cho cong nhan

Đồng hồ thông minh cho công nhân xây dựng trên cao

Nhiều người hiện nay đeo đồng hồ thông minh hàng ngày, nhưng các cảm biến mạnh mẽ trong các sản phẩm như Apple Watch có ý nghĩa đặc biệt trong ngành xây dựng. Các thiết bị này có khả năng giám sát dữ liệu hoạt động, phát hiện ngã và cho phép liên lạc an toàn.

 • Dữ liệu về hoạt động và sức khỏe : Các nhà thầu và công nhân có thể theo dõi các dấu hiệu quan trọng như nhịp tim và đếm bước chân để tránh làm việc quá sức, và một số sản phẩm thậm chí còn có khả năng ghi lại điện tâm đồ để phát hiện nhịp tim bất thường hoặc độ bão hòa oxy trong máu để phát hiện tình trạng suy hô hấp.
 • Phát hiện té ngã: Té ngã là nguyên nhân hàng đầu gây ra thương tích và tử vong trên các công trường xây dựng và các thiết bị đeo tay mới có khả năng phát hiện ngã và thông báo ngay cho nhân viên khẩn cấp và hiện trường, đẩy nhanh thời gian phản ứng khi tai nạn xảy ra.
 • Giao tiếp an toàn : Công nhân xây dựng cần rảnh tay, đặc biệt là khi vận hành thiết bị và đồng hồ thông minh cho phép họ giao tiếp mà không cần sử dụng tay.

Ngoài những lợi ích này, thiết bị đeo tay xây dựng có thể sớm giúp theo dõi sức khỏe tinh thần của công nhân xây dựng, vốn là mối quan tâm ngày càng tăng trong những năm gần đây.

Giày dép công nghệ cao theo dõi tình trạng sức khỏe

Chẳng bao lâu nữa, các công nhân xây dựng sẽ thấy ủng của họ – vốn đã là một thiết bị an toàn thiết yếu – biến thành một công nghệ có thể đeo mạnh mẽ, có khả năng phát hiện áp suất và vị trí, tất cả mà không cần sạc thường xuyên.

 • Phát hiện áp suất : Với các cảm biến được trang bị trong đế, ủng thông minh có thể phát hiện ngã hoặc chấn động nhỏ do công nhân xây dựng gây ra và tự động gọi trợ giúp.
 • Cảm biến vị trí : Nhiều thiết bị đeo trong xây dựng nhận biết vị trí và ủng thông minh cũng không ngoại lệ. Sử dụng công nghệ nhạy hơn GPS, ủng thông minh có thể theo dõi chính xác vị trí của công nhân, giúp cải thiện sự an toàn của công nhân đơn độc và giúp giảm thời gian ở những khu vực không an toàn.
 • Sạc tích hợp : Với công nghệ sạc nằm ở gót chân, ủng thông minh có thể được sạc đơn giản bằng cách đi bộ, tăng cơ hội duy trì sạc trong toàn bộ ca làm việc tại chỗ.thiet bi bao ho lao dong

Nón bảo hộ tích hợp nhiều chức năng

Mũ bảo hộ là một thiết bị an toàn quan trọng trên mọi công trường, nhưng những tính năng mới sẽ khiến chúng càng không thể thiếu. Bằng cách thêm một dải cảm biến xung quanh vành trong của một chiếc mũ cứng, các công ty công nghệ hướng đến việc tạo ra một thiết bị đeo được xây dựng có khả năng phát hiện sự mệt mỏi, ngăn chặn tình trạng ngủ chập chờn và cảm nhận độ gần.

 • Phát hiện mệt mỏi : Bằng cách đo các dấu hiệu quan trọng, mũ bảo hiểm thông minh có thể phát hiện sự mệt mỏi của người lao động và báo hiệu sự cần thiết phải nghỉ.
 • Ngăn chặn ngủ gục : Với công nghệ mạnh mẽ đánh giá sóng não, một dải cảm biến nằm bên trong mũ cứng có thể phát hiện ngủ trước khi chúng xảy ra. Ngủ gục là những khoảnh khắc đột ngột của giấc ngủ xảy ra ở những người mệt mỏi, đặc biệt nguy hiểm đối với công nhân xây dựng.
 • Cảm biến tiệm cận : Với các cảm biến trong thiết bị nặng và mũ cứng, thiết bị đeo được trong xây dựng có thể giúp cảnh báo nhà thầu, công nhân và người vận hành thiết bị về các va chạm tiềm ẩn, giúp ngăn ngừa tai nạn.

Kính bảo hộ thông minh cho công nhân

Kính bảo hộ đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ công nhân xây dựng, nhưng kính thông minh cung cấp thêm lớp thông tin cho người lao động. Công nghệ này, được gọi là thực tế tăng cường, kết hợp môi trường xung quanh vật lý và hình ảnh do máy tính tạo ra và thể hiện cả hai cùng nhau trong thời gian thực. Trong trường hợp kính thông minh, điều này cho phép người lao động đeo kính không chỉ giữ an toàn cho mắt mà còn hiển thị cho họ thông tin quan trọng về các cạnh hàng đầu, vật liệu nguy hiểm và quy trình an toàn.

 • Các cạnh hàng đầu : Vì ngã là nguyên nhân chính gây thương tích và tử vong trong xây dựng, nhận thức về các cạnh hàng đầu rủi ro là rất quan trọng để cải thiện các tiêu chuẩn an toàn. Kính thông minh có thể cung cấp thông tin thời gian thực về vị trí của các cạnh dẫn cho công nhân khi họ di chuyển xung quanh công trường.
 • Vật liệu nguy hiểm : Sử dụng máy học, kính thông minh có thể sớm phát hiện vật liệu nguy hiểm và cung cấp cảnh báo trực quan ngay lập tức cho công nhân xây dựng.
 • Giao thức an toàn : Với kính thông minh, có thể cung cấp các tín hiệu trực quan về các giao thức an toàn quan trọng trực tiếp trên môi trường mà công nhân đang ở. Ví dụ: một công nhân trên giàn giáo có thể được cung cấp thông tin trực tiếp về nơi để kẹp dây an toàn.

bao ho lao dong chinh sach bao mat

Đồ bảo hộ lao động thông minh

Công việc xây dựng liên quan đến khá nhiều thiết bị và các thiết bị đeo trong xây dựng tồn tại cho các bộ phận khác của cơ thể ngoài cổ tay, bàn chân và đầu. Các thiết bị đeo này giúp tăng độ an toàn theo nhiều cách khác nhau, như theo dõi nhiệt, phát hiện khí và giảm mỏi cơ.

 • Theo dõi nhiệt : Các cảm biến có thể đeo quanh bắp tay hoặc ngực có thể phát hiện nhiệt độ cơ thể cốt lõi và cảnh báo cho các nhà thầu và công nhân khi cần nghỉ trong bóng râm hoặc uống nước.
 • Phát hiện khí : Các thiết bị nhỏ kẹp vào cánh tay trên hoặc ngực phát hiện nhiều loại khí nguy hiểm, ngăn ngừa sự phơi nhiễm không cần thiết và có khả năng cứu sống.
 • Giảm Mệt mỏi cho cơ : Công nghệ đặc biệt được gọi là “bộ xương ngoài” có thể cải thiện sức mạnh và giảm mỏi cơ trong nhiều tình huống như nâng vật nặng hoặc dụng cụ cầm nắm.

Thiết bị bảo hộ công nhân xây dựng được hỗ trợ tốt hơn

Khi công nghệ đeo trong xây dựng tiếp tục ra đời, thật đáng chú ý khi thấy những cải tiến đang được thực hiện đối với thiết bị an toàn tiêu chuẩn. Thay vì bổ sung thêm thiết bị cho tải trọng vốn đã rất nặng mà công nhân xây dựng phải gánh hàng ngày, các công ty công nghệ đang bổ sung các tính năng mới và thú vị cho thiết bị mà công nhân sẽ mặc.

Chẳng bao lâu nữa, các thiết bị như mũ cứng, ủng bảo hộ lao động và kính bảo hộ sẽ được thay thế bằng các phiên bản thông minh nhằm cải thiện sự an toàn, sức khỏe và năng suất của người lao động. Chúng tôi mong muốn trong tương lai khi các công trường xây dựng sẽ sử dụng công nghệ đeo để giảm hoặc loại bỏ thương tích cho công nhân.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết. Trên đây là những chia sẻ về “6 Thiết Bị Hỗ Trợ An Toàn Cho Công Nhân Xây Dựng”


VIHATO là nhà phân phối thiết bị điện, chuyên cung cấp các loại thiết bị điện hiện đại, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao, mẫu mã đẹp và giá cả cạnh tranh.

Để xem thêm các bài viết khác hoặc tra cứu thông tin sản phẩm bạn có thể vào trang: Vihato.com. Website chuyên cung cấp và lắp đặt thiết bị điện công nghiệp tại Long Khánh, Đồng Nai. Mọi nhu cầu quan tâm thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 0908 388 0870328 109 139 hoặc Email: vihatogroup@gmail.com để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn tận tình nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *