Kinh Nghiệm Chọn Giày Bảo Hộ Lao Động

giay bao ho lao dong

Cách Chọn Giày Bảo Hộ Lao Động

Với vô số lựa chọn về giày bảo hộ lao động trên thị trường, thật khó để chọn được một đôi giày hoàn toàn phù hợp với người lao động và công việc cụ thể. Các công trường khác nhau có những mối nguy hiểm khác nhau và điều quan trọng là người lao động và người giám sát phải chọn những đôi giày an toàn sẽ bảo vệ tốt nhất và phù hợp với họ tại chỗ.

Mang giày dép an toàn đúng cách có thể giúp giảm thiểu sự cố xảy ra các tai nạn nghiêm trọng trên công trường. Nhiều công việc thương mại yêu cầu người lao động phải đi giày dép có mũi an toàn, để bảo vệ khỏi các vật rơi, vật liệu nặng và các nguy cơ tiềm ẩn khác trên công trường. Việc lựa chọn một loại mũ giày an toàn phù hợp nhất với giao dịch là rất quan trọng và biết chức năng của các vật liệu làm giày an toàn khác nhau là điều cần thiết.

Trong khi nhiều loại ủng bảo hộ lao động vẫn có các ngón an toàn bằng thép hoặc nhôm truyền thống, một trong những chất liệu ngón an toàn mới hơn được giới thiệu trên thị trường là sợi carbon. Ngón chân an toàn bằng sợi carbon nhẹ hơn 15% so với ngón chân bằng thép mà không phải hy sinh bất kỳ tính năng an toàn nào. Không có kim loại, mũi giày bằng sợi carbon hoặc composite cũng có thể được đeo trong các ngành nghề mà người lao động đi qua máy dò kim loại trên công trường.

giay bao ho lao dong
Giày bảo hộ giúp an toàn cho công nhân

Nhiều nhà sản xuất giày dép an toàn đã phát triển mũ giày an toàn của họ để phù hợp hơn về mặt giải phẫu và được thiết kế không đối xứng để vẫn đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn của Hiệp hội Vật liệu và Tiêu chuẩn Thử nghiệm Hoa Kỳ (ASTM) về lực đè và va đập, đồng thời tạo ra sự phù hợp rộng rãi hơn, kín đáo hơn để giữ chân thoải mái hơn và an toàn hơn.

Cùng với nhiều lựa chọn về mũi giày, giày bảo hộ hiện đại ngày nay cung cấp một loạt các lựa chọn linh hoạt về chất liệu, với ngành công nghiệp không ngừng phát triển để phù hợp với nhu cầu của người lao động. Da chống gỉ có thể được sử dụng trong xây dựng hạng nặng, bảo vệ chống lại tác hại của axit oleic, urê, natri clorua và amoni hydroxit.

Các vật liệu như vải phản quang được sử dụng để giữ an toàn cho người lao động vào ban đêm và trong điều kiện ánh sáng yếu khi một nguồn sáng hoạt động, như đèn pha chiếu vào nó. Bề ngoài có rãnh và chống trơn trượt phân tán chất lỏng nhanh chóng để bảo vệ người lao động khỏi trượt và ngã. Giày có đế chống đâm thủng được sử dụng để giữ cho đôi chân an toàn không bị các vật sắc nhọn đâm thủng. Và các tấm lót chống nóng rất cần thiết cho những người thợ làm việc trong môi trường có nhiệt độ khắc nghiệt, như thợ hàn.

Giày bảo hộ lao động cho phụ nữ

Phụ nữ tiếp tục là một phân khúc đang phát triển trong các ngành công nghiệp và yêu cầu thiết bị bảo vệ cá nhân được xây dựng cho cấu trúc, kích thước và hình dạng cơ thể của họ. Trước đây, phần lớn thiết bị an toàn được chế tạo dành cho nam giới, và phụ nữ làm nghề buộc phải trang bị cho nam giới và giảm kích thước phù hợp để có được sự vừa vặn nhất. Điều này dẫn đến thiết bị an toàn không vừa vặn, ảnh hưởng đến sự thoải mái, vừa vặn và làm tăng khả năng xảy ra tai nạn tại chỗ.

giay bao ho lao dong
Giày bảo hộ dành cho nữ

Ngày nay, phần lớn giày bảo hộ dành cho phụ nữ được chế tạo trên loại giày cuối dành riêng cho phụ nữ (dạng giày có hình dạng giống bàn chân người) và được thiết kế để phù hợp với cấu trúc giải phẫu của bàn chân phụ nữ. Khi phụ nữ đi giày an toàn được thiết kế riêng cho đôi chân của họ, nó sẽ làm tăng mức độ thoải mái và nâng cao độ vừa vặn của giày. Khi giày bảo hộ cá nhân vừa vặn, ít nguy cơ xảy ra tai nạn hơn do bàn chân được nâng đỡ và ổn định hơn.

Tuổi thọ của giày bảo hộ lao động

Giày an toàn thường xuyên trải qua thời tiết và địa hình thay đổi, vì vậy điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa liên quan đến việc chăm sóc ủng. Thực hiện các bước chăm sóc giày bảo hộ đúng cách sẽ đảm bảo tuổi thọ của giày, đồng thời giúp người lao động thoải mái hơn, được hỗ trợ và an toàn hơn trong suốt ngày làm việc. Bảo quản giày bảo hộ lao động ở nơi khô ráo, thoáng mát và không để ngoài trời. Độ ẩm có thể có những tác động tiêu cực khác nhau đến đồ da.

Trong môi trường có độ ẩm cao, da có thể trở nên quá ẩm và gây thối, trong khi độ ẩm thấp có thể làm khô da và khiến ủng bị cứng, co lại, nứt và thậm chí kéo ra khỏi các đường nối. Khi giày dép không còn vừa vặn, tai nạn thay đổi sẽ gia tăng. Làm sạch và bảo dưỡng ủng theo các vật liệu cụ thể được sử dụng, sẽ đảm bảo tuổi thọ cao hơn cho ủng và giữ cho giày an toàn ở tình trạng tốt nhất.

Giày bảo hộ đi đa dạng địa hình

giay bao ho lao dong

Trong ngành xây dựng, làm việc ngoài trời là điều không thể tránh khỏi, và cho dù người lao động đang ở trong những tháng mùa hè gay gắt hay mùa đông lạnh giá thì việc trang bị giày dép phù hợp với thời tiết là điều bắt buộc. Khi làm việc trên các công trường có khí hậu ấm áp hoặc trong những tháng mùa hè, người lao động nên chọn một đôi giày nhẹ với luồng không khí tối ưu để thông gió. Nhiều loại ủng có cấu tạo với lớp lót chống thấm nước, được làm để giữ nước và hơi ẩm thoát ra ngoài, giúp giày thoáng khí và tạo sự thoải mái cho đôi chân.

Giữ cho đôi chân khô ráo thoáng mát trong những ngày nắng nóng là điều bắt buộc để đảm bảo an toàn và thoải mái. Chân nóng dẫn đến mồ hôi và hơi ẩm trong giày, có thể gây trơn trượt và không vững chân cho người lao động. Sự hiện diện dày đặc của băng tuyết trong suốt mùa đông khiến việc duy trì sự ổn định trong môi trường không bằng phẳng ngày càng khó khăn.

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc duy trì sự ổn định trong các điều kiện này là giày dép an toàn thích hợp. Giày bảo hộ lao động được thiết kế cho các điều kiện khắc nghiệt là cực kỳ quan trọng và đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ ổn định trong môi trường trơn trượt và không bằng phẳng.

Các nhà sản xuất giày bảo hộ cá nhân hiểu được tầm quan trọng của việc duy trì an toàn tại các công trường mùa đông và không ngừng đổi mới và cải tiến giày bảo hộ lao động mùa đông bằng cách tạo ra công nghệ mới để tạo ra một đôi ủng an toàn hơn.

Giữ ấm và khô chân cũng là một khía cạnh quan trọng của an toàn ủng hộ lao động mùa đông. Một quan niệm sai lầm phổ biến liên quan đến mũ bảo hộ lao động là ngón chân an toàn bằng thép và nhôm dẫn nhiệt độ khác với mũi bằng composite. Nhiều người cho rằng ngón chân an toàn bằng kim loại dẫn nhiệt kém và khiến bàn chân lạnh hơn. Trên thực tế, luồng không khí xung quanh bên trong khởi động làm việc là yếu tố quan trọng đối với sự dẫn nhiệt.

Giày bảo hộ lao động phải có đủ chỗ để không khí ấm lưu thông khắp giày. Nếu giày quá chật, người lao động sẽ bị lạnh chân, bất kể mũi an toàn bằng kim loại hay composite. Mang giày vừa chân là điều cần thiết để giữ ấm cho đôi chân, vì vậy khi mua ủng, điều quan trọng là phải suy nghĩ xem loại tất sẽ mang trong công việc và kích cỡ giày bảo hộ cho phù hợp.

Đối với công nhân, quản lý và giám sát công trường, việc giữ an toàn cho đội trên công trường là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của công việc. Biết và thông báo về những mối nguy hiểm cụ thể và những nguy cơ tiềm ẩn mà người lao động sẽ phải đối mặt tại chỗ, sẽ giúp họ chọn giày bảo hộ lao động tốt nhất trong môi trường và cuối cùng là giảm nguy cơ tai nạn và thương tích.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết. Trên đây là những chia sẻ về “Kinh Nghiệm Chọn Giày Bảo Hộ Lao Động”,


VIHATO là nhà phân phối thiết bị điện, chuyên cung cấp các loại thiết bị điện hiện đại, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao, mẫu mã đẹp và giá cả cạnh tranh.

Để xem thêm các bài viết khác hoặc tra cứu thông tin sản phẩm bạn có thể vào trang: Vihato.com. Website chuyên cung cấp và lắp đặt thiết bị điện công nghiệp tại Long Khánh, Đồng Nai. Mọi nhu cầu quan tâm thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 0908 388 0870328 109 139 hoặc Email: vihatogroup@gmail.com để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn tận tình nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *