Máng Nhựa Đi Dây Điện Là Gì? Cách Phân Loại Máng Nhựa Hiệu Quả

Máng nhựa đi dây điện là gì? Cách phân loại máng nhựa hiệu quả

Hiện nay, các công trình từ dân dụng đến công nghiệp đều sử dụng máng nhựa đi dây điện. Đặc biệt phải kể đến hệ thống máng nhựa. Đây có thể được xem là công cụ rất đa dụng mang tính kinh doanh và thẩm mỹ cao. Vậy bạn đã biết được máng nhựa đi dây điện là gì? Đồng thời những tác dụng của hệ thống máng nhựa thế nào? Hãy cùng Thiết bị điện Hà Nội tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khái niệm máng nhựa đi dây điện

Máng nhựa đi dây điện có tên gọi tiếng Anh là cable trays, là một đường máng được làm bằng tôn, dùng cho việc đưa dẫn các đường dây cáp điện hay cáp mạng. Máng nhựa thường dùng để nối dây điện và đi dây điện trong các tòa nhà và khu công nghiệp.

Đơn giản hơn thì ta có thể hiểu máng nhựa là một thiết bị được dùng để đỡ và thu gom dây điện với rất nhiều hình dạng khác nhau để phù hợp với địa hình và phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đặc điểm chính của máng nhựa đi dây điện

Hỗ trợ hệ thống lưới điện

Trong cuộc sống sinh hoạt hiện nay, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện là rất lớn, do đó sẽ cần phải sử dụng số lượng dây tương ứng. Với số lượng dây chằng chịt, việc sử dụng máng điện sẽ giúp ích rất nhiều trong việc nâng đỡ và thu gom dây điện,  bảo vệ hệ thống phân phối dây điện.

mang nhua di day dien la gi? cach phan loai mang nhua hieu qua

Đặc điểm của máng nhựa đi dây điện thiết thực cho việc thi công

Bảo vệ an toàn cho người thi công

Hệ thống mạng điện chằng chịt dẫn đến việc mất an toàn trong quá trình sử dụng. Hệ thống máng điện sẽ giúp hạn chế xảy ra các tính trạng như dây, cáp điện bị hở hay bị chập, giúp đảm bảo an toàn điện trong quá trình sử dụng hay thi công.

Giúp tiết kiệm thời gian thi công

Sử dụng hệ thống máng cáp nhựa thì dây và cáp điện sẽ sắp xếp một cách gọn gàng và theo một hệ thống nhất định, với thiết kế đơn giản nên rất thuận tiện trong việc di chuyển trong quá trình làm việc. Ngoài ra, nó rất đơn giản nên dễ dàng lắp đặt thay thế.

Giúp tiết kiệm không gian, mang lại tính thẩm mỹ cao

Hệ thống điện được nâng đỡ và sắp đặt gọn gàng thì sẽ giúp tiết kiệm được không gian và đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình, tạo cảm giác không gian xung quanh được mở rộng hơn rất nhiều, không còn cảm giác vướng víu bởi rất nhiều dây cáp điện bủa vây.

cac thiet bi trong tu dien cong nghiep

Phân loại máng nhựa hiện có trên thị trường

Máng cáp thường được sử dụng để đi dây cáp điện từ 1,5 -> 95 mm2

– MÁNG 25 * 25 (TH / 130C) Cây

– MÁNG 25 * 45 (TH / 108C) Cây

– MÁNG 33 * 33 (TH / 80C) Cây

– MÁNG 33 * 45 (TH / 70C) Cây

– MÁNG 45 * 45 (TH / 56C) Cây

– MÁNG 45 * 65 (TH / 40C) Cây

– MÁNG 65 * 65 (TH / 30C) Cây

Tại sao phải lắp đặt máng nhựa trong hệ thống điện?

mang nhua di day dien la gi? cach phan loai mang nhua hieu qua

Máng nhựa đi dây điện trong hệ thống điện

– Hệ thống máng cáp điện được sử dụng nhằm bảo vệ cho hệ thống các loại dây dẫn không bị tác động trực tiếp bởi môi trường bên ngoài.

– Các công trình có xu hướng sử dụng máng cáp điện thay cho các loại đường ống dẫn cáp nhằm mang lại sự an toàn, tin cậy và khả năng tiết kiệm điện về không gian, chi phí.

– Máng nhựa luôn là lựa chọn tuyệt vời cho những hệ thống có nhiều đường đây và cáp như phòng.

– Hệ thống máng nhựa có các tính năng để đơn giản hóa các nhu cầu thay đổi và mở rộng khi cần thiết hoặc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng cũng như các trang thiết bị xung quanh.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết. Trên đây là những chia sẻ về “Máng Nhựa Đi Dây Điện Là Gì? Cách Phân Loại Máng Nhựa Hiệu Quả”, Hy vọng bài viết này đã mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

VIHATO là nhà phân phối thiết bị điện, chuyên cung cấp các loại thiết bị điện hiện đại, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao, mẫu mã đẹp và giá cả cạnh tranh.

Để xem thêm các bài viết khác hoặc tra cứu thông tin sản phẩm bạn có thể vào trang: Vihato.com. Website chuyên cung cấp và lắp đặt thiết bị điện công nghiệp tại Long Khánh, Đồng Nai. Mọi nhu cầu quan tâm thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 0908 388 0870328 109 139 hoặc Email: vihatogroup@gmail.com để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn tận tình nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *