Đèn Chuyên Dụng Và Những Điều Cần Biết

Ngày nay hầu hết tất cả ánh sáng thương mại hay còn gọi là đèn chuyên dụng đều có sẵn đèn LED chất lượng cao. Từ đèn chiếu sáng nhà kho đến đèn chiếu sáng bãi đậu xe và thậm chí chiếu sáng đường phố, mọi thứ đã chuyển sang đèn LED. Vậy chúng là gì và có những mẫu đèn nào hiện nay trên thị trường. Cùng VIHATO tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Đèn chuyên dụng là gì?

Đèn chuyên dụng về cơ bản là đèn sử dụng cho mục đích thương mại. Sử dụng nguồn led công nghệ cao đi kèm với các thiết kế chuyên biệt cho từng ứng dụng sử dụng.

Việc sử dụng ánh sáng LED với mục đích thu được lợi ích từ hiệu quả cao với chi phí thấp đã thu hút các nhà xây dựng chuyển đổi. Trong vòng 5 năm trở lại đây, hệ thống chiếu sáng thương mại đã chuyển từ một số đèn LED sang tất cả các đèn LED.

Để đạt được điều đó, một số thiết bị chiếu sáng LED đã được phát triển rất lý tưởng để sử dụng trong các khu thương mại và công nghiệp. Những bộ đèn này được thiết kế để thúc đẩy và bổ sung hiệu quả hiệu quả và phong cách cần thiết đặc biệt cho các tòa nhà thương mại lớn hơn như nhà kho và nhà máy sản xuất.

Một kỳ vọng về ‘Chất lượng thương mại’ từ những sản phẩm đèn led trong các nhà xưởng là tuổi thọ sử dụng lâu dài và giảm thiểu thời gian bảo dưỡng.

den pha led chong no Blog -

Tại sao ánh sáng tốt lại quan trọng?

Ánh sáng tốt tạo ra sự khác biệt rất lớn trong các ứng dụng thương mại. Nó giúp cải thiện năng suất bằng cách cung cấp cho nhân viên ánh sáng thích hợp mà họ cần để làm công việc của mình. Công việc chi tiết thường cần ánh sáng sáng hơn nhiều so với môi trường văn phòng tiêu chuẩn.

Các nhiệt độ màu khác nhau có thể được sử dụng trong văn phòng so với trong nhà kho. Các nhà hàng thường sử dụng đèn màu ấm hơn và đèn mờ để tạo không khí ấm cúng cho khách hàng quen của họ.

Môi trường bán lẻ đi kèm với ánh sáng rực rỡ hơn nhiều để giới thiệu sản phẩm của họ. Đèn chiếu sáng bãi đậu xe và các đèn chiếu sáng ngoài trời khác sử dụng ánh sáng 5000K sáng hơn để mang lại ánh sáng ban ngày và mang lại sự an toàn và an ninh. Đảm bảo rằng bạn cài đặt ánh sáng thích hợp cho ứng dụng của mình.

den nang luong mat troi lien the 2 canh

Sự khác biệt giữa chiếu sáng thương mại và chiếu sáng dân dụng

Có một sự khác biệt rất lớn giữa đèn thương mại và đèn dân dụng, cả về giá thành. Trong khi ánh sáng thương mại thường sáng và sử dụng nhiệt độ màu lạnh hơn để tái tạo ánh sáng ban ngày, thì khu dân cư sử dụng đèn ấm hơn, ít rực rỡ hơn, dễ bắt mắt và dễ chịu hơn cho cư dân.

Sự khác biệt lớn khác là chức năng của đèn. Khác với đèn trang trí, đèn chiếu sáng chuyên dụng rất phù hợp cho nhà kho nhưng ít được sử dụng trong ứng dụng dân dụng.

Đèn thương mại thường bao phủ không gian lớn hơn nhiều, cần công suất cao hơn và kích thước lớn hơn để cung cấp đủ ánh sáng.

den pha led 50w

Một số sản phẩm đèn chuyên dụng phổ biến trên thị trường

Đèn led nhà xưởng: thường là mẫu đèn công nghiệp công suất cao phục vụ chiếu sáng cho các nhà máy, xưởng sản xuất có diện tích liền mạch, rộng lớn, thời gian chiếu sáng dài, liên tục

Đèn đường: Là mẫu đèn chiếu sáng đường phố với thiết kế chắc chắn, có thể tồn tại lâu và chống chọi được các điều kiện thời tiết.

Đèn exit: Là mẫu đèn chiếu sáng thoát hiểm không thể thiếu ở bất kỳ không gian nào hay công trình đông người.

Đèn sự cố: Mẫu đèn đi kèm không thể thiếu với đèn exit. Bộ đôi đèn chiếu sáng sự cố – thoát hiểm giúp đảm bảo an toàn cho mọi người lúc di chuyển khi gặp phải các nguy hiểm

Đèn chống cháy nổ: đèn chuyên biệt cho các khu vực có khả năng xảy ra hoả hoạn như nhà máy dệt, mỏ, xưởng than, dầu khí …..

Đèn chống ẩm: chuyên dụng cho các ứng dụng kho lạnh, nhà xác, môi trường ẩm ướt …

den pha led chong no Blog - den led chi dan nanoco nex2108cden nang luong mat troi lien the

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết. Trên đây là những chia sẻ về “Đèn Chuyên Dụng Và Những Điều Cần Biết“, Hy vọng bài viết này đã mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.


VIHATO là nhà phân phối thiết bị điện, chuyên cung cấp các loại thiết bị điện hiện đại, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao, mẫu mã đẹp và giá cả cạnh tranh.

Để xem thêm các bài viết khác hoặc tra cứu thông tin sản phẩm bạn có thể vào trang: Vihato.com. Website chuyên cung cấp và lắp đặt thiết bị điện công nghiệp. Mọi nhu cầu quan tâm thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 0908 388 0870328 109 139 hoặc Email: vihatogroup@gmail.com để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn tận tình nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *