Đèn Cảm Ứng – Ưu Và Nhược Điểm

Đèn cảm ứng là sản phẩm điện gia dụng thông minh, với tính năng bật tắt tự động dựa trên bộ cảm biến được thiết kế bên trong đèn. Sản phẩm được xem là một giải pháp để thay thế cho bộ phận công tắc thông dụng, giúp các hoạt động sinh hoạt trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Bên cạnh những lợi thế trên, thì loại đèn này còn chứa ưu và nhược điểm nào, theo dõi bài viết ngay sau đây.

den cam ung - uu va nhuoc diem

Ưu điểm của đèn cảm ứng

Đèn cảm ứng có rất nhiều loại, có thể là chạy bằng pin, đèn cảm ứng hồng ngoại hay chạy bằng năng lượng mặt trời… Tuy nhiên, xét về ưu nhược điểm chúng đều có những tính năng chung nhất. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về ưu điểm chung của toàn bộ đèn cảm ứng. Cụ thể là:

Mang đến nhiều tiện lợi cho người dùng

Tiện lợi cho người dùng là ưu điểm dễ nhận thấy chỉ qua cái tên của đèn, khi chúng có thể chiếu sáng mà không cần công tắc hay sự tác động của người dùng. Đèn tự động sáng khi có người đến trực tiếp vào vùng cảm ứng và tắt khi người đó rời khỏi bộ phận này.

den cam ung - uu va nhuoc diem

Như vậy, dựa trên các thiết kế bên trong của đèn, thiết bị chiếu sáng tự động bật và tắt khi đáp ứng đủ các nhu cầu cảm biến. Vì thế mà người dùng sẽ không còn lo lắng bản thân có quên tắt bóng đèn mỗi khi ra ngoài hay không – một trong những vấn đề thường hay gặp trong cuộc sống.

Tiết kiệm nhiều chi phí cho điện năng tiêu thụ:

Đối với những loại đèn cảm ứng, chúng có chức năng hoạt động vô cùng thông minh. Bởi bản thân của đèn có thể tự biết lúc nào nên bật đèn và tắt đi.

Dù là thời gian buổi tối, nếu như không có bất kỳ chuyển động nào quanh khu vực đèn, chúng sẽ không tự động chiếu sáng. Điều này đã giúp người dùng tiết kiệm nhiều lượng điện năng tiêu thụ đồng thời cũng hạn chế đến mức thấp nhất số kg điện bị phung phí do quên đóng công tắc đèn. Từ đó có thể giảm hóa đơn tiền điện tới mức tối ưu cho bạn.

Tăng thẩm mỹ cho không gian của ngôi nhà

Với những dòng đèn cảm ứng, nhà sản xuất thường tạo nhiều kiểu dáng, mẫu mã rất tinh tế và hiện đại để phù hợp hơn với sự đẳng cấp của sản phẩm. Do đó, khi tận dụng đèn cảm ứng cho không gian của ngôi nhà, sẽ làm tăng tính thẩm mỹ, phong cách của gia chủ. Đặc biệt, cứ mỗi khi bạn đi qua đèn sáng lên và tắt dần, tạo nên hiệu ứng ánh sáng đầy độc đáo, lung linh hơn.

den cam ung - uu va nhuoc diem

Nhược điểm cơ bản của đèn có tính năng cảm ứng

Bên cạnh các ưu điểm nổi trội mà chúng ta vừa kể trên, thì loại đèn cảm ứng cũng tồn tại khá nhiều khuyết điểm bên trong. Chúng ta cùng đi từng phần để biết chúng có những hạn chế như thế nào.

Không phân biệt đâu là thực thể người

Đây có thể nói là nhược điểm khá lớn của các dòng đèn cảm biến hiện nay. Hầu hết chúng cảm biến theo bộ máy quét nhiệt được cài đặt trong đèn. Điều này giúp chúng nhận diện vật thể sống và phát sáng đó là con người. Tuy nhiên, chúng không thể phân biệt được các loại động vật như chuột, chó mèo…. Vì vậy mà khi các loài này chạy vào vùng cảm biến thì chúng sẽ tự chiếu sáng. Điều này cũng gây ra những bất tiện không nhỏ trong quá trình sử dụng.

Nhạy với toàn bộ vật thể vô tri

Chỉ khi một cành cây hay chiếc lá vô tình rơi vào khu vực cảm ứng của đèn, chúng cũng tự kích hoạt chức năng chiếu sáng. Nhất là khi bạn lắp đặt đèn cảm biến ở ngoài sân để phục vụ nhu cầu an ninh.

Lập tức một hệ thống báo trộm được thiết lập, loa cảnh báo phát ra tiếng kêu. Điều này vô tình làm mất trật tự tiếng ồn cho khu nhà ở, tạo sự khó chịu cho gia chủ và hàng xóm. Đặc biệt, chúng có thể khiến bạn mất đi giấc ngủ vào ban đêm do tiếng ồn gây lên.

den cam ung - uu va nhuoc diem

Phạm vi sử dụng hạn chế đối với đèn cảm ứng bằng hệ thống ánh sáng

Với những dòng đèn cảm ứng bằng ánh sáng, chỉ phù hợp với các biển quảng cáo, hệ thống đèn tường đặt ở ngoài trời…. Trong trường hợp sử dụng dòng đèn này trong nhà, chức năng hoạt động của chúng khó lòng phát huy tác dụng quá nhiều, sẽ gây ra sự lãng phí khi khi đầu tư đèn này. Chính vì thế, với không gia đình đèn cảm ứng bằng ánh sáng khá hạn chế khi sử dụng.

Phạm vi hạn chế khiến việc lựa chọn vị trí lắp đặt trở lên khó khăn hơn. Đặc biệt, bạn có thể phải lắp đặt số sản phẩm nhiều hơn cho cùng một không gian. Hơn nữa, giá thành của loại đèn thông minh này cũng khá cao. Do đó, chi phí đầu tư cũng là một yếu tố tạo lên sự hạn chế của sản phẩm.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết. Trên đây là những chia sẻ về “Đèn Cảm Ứng – Ưu Và Nhược Điểm”, Hy vọng bài viết này đã mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.


VIHATO là nhà phân phối thiết bị điện, chuyên cung cấp các loại thiết bị điện hiện đại, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao, mẫu mã đẹp và giá cả cạnh tranh.

Để xem thêm các bài viết khác hoặc tra cứu thông tin sản phẩm bạn có thể vào trang: Vihato.com. Website chuyên cung cấp và lắp đặt thiết bị điện công nghiệp tại Long Khánh, Đồng Nai. Mọi nhu cầu quan tâm thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 0908 388 0870328 109 139 hoặc Email: vihatogroup@gmail.com để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn tận tình nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *