Phương Pháp Bố Trí Đèn Nhà Xưởng

Việc cải thiện hệ thống chiếu sáng bằng đèn nhà xưởng, nhà kho sẽ cải thiện độ an toàn và hiệu quả khi làm việc. Bài viết này sẽ đề cập đến các vấn đề trong chiếu sáng nhà kho, chẳng hạn như khu vực xếp hàng, phân phối, đóng gói và lưu trữ, cũng như những ưu và nhược điểm của việc sử dụng đèn LED để thay thế đèn metal halide, hơi thủy ngân, halogen và đèn chiếu sáng HPS trong môi trường công nghiệp.

Thiết kế chiếu sáng nhà kho tốt nhất

Độ sáng & Tiêu chuẩn chiếu sáng của nhà kho

Môi trường trong nhà phải có độ sáng phù phù hợp để đảm bảo an toàn cho người lao động. Nếu đèn tạo ra ánh sáng mờ, người lái xe nâng có thể không nhìn thấy những người khác dẫn đến tai nạn. Độ sáng tiêu chuẩn trong khu vực nên từ khoảng 200 đến 300 lux trong khu vực tải và dỡ hàng và 100 lux trong bộ phận lưu trữ.

Ánh sáng đồng nhất

Một số có thể bỏ qua yêu cầu về độ đồng đều của ánh sáng. Hãy tưởng tượng nếu khu vực có nhiều điểm sáng và mờ, mắt của người lao động có thể cảm thấy khó chịu và năng suất của họ sẽ giảm. Quan trọng nhất, việc chiếu sáng không phù hợp này sẽ gây ra tai nạn công nghiệp do người lao động không thể nhìn rõ xe tải nặng và mặt đất không bằng phẳng. Bằng cách sử dụng phần mềm mô phỏng ánh sáng DIALux, mức độ lux của mặt đất bên trong nhà kho có thể được ước tính trước khi lắp đặt

den nha xuong

Phân phối ánh sáng đèn nhà xưởng

Phân bố ánh sáng loại I thích hợp cho lối đi vì nó cung cấp khả năng chiếu sáng hình bầu dục và hẹp. Kiểu phân bổ này tối ưu hóa việc sử dụng các đèn chiếu sáng đối xứng, dọc và giảm việc sử dụng các đèn nhà xưởng chiếu sáng không cần thiết. Nếu vị trí của các thiết bị chiếu sáng không ở trung tâm của lối đi, chúng ta sẽ cần phân bố loại II, cung cấp ánh sáng mặt đất không đối xứng.

Khoảng cách đèn tại khu vực lưu trữ

Trước khi thiết kế hệ thống chiếu sáng bên trong nhà kho, chúng ta cần xem xét khoảng cách giữa giá đỡ và chiều cao của trần nhà và lên kế hoạch bố trí đèn hợp lý. Nếu bộ đèn được đặt ngay phía trên giá đỡ, phần lớn đèn sẽ bị chắn và bóng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Để đạt được kết quả tốt nhất, nhà thiết kế chiếu sáng của chúng tôi sẽ quan sát sơ đồ mặt bằng của đơn vị lưu trữ của bạn và sau đó quyết định cách bố trí đèn.

Các loại đèn High Bay

Vihato cung cấp đèn pha, đèn high bay, đèn nhà xưởng cho khu vực xếp hàng, trung tâm hậu cần và các khu vực khác bên trong nhà kho. Chúng tôi thiết kế giải pháp chiếu sáng tốt nhất cho ứng dụng của bạn.

Đèn LED nhà xưởng có các mức công suất đa dạng như 100W, 150W, 200W, khiến cho sản phẩm phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.

den nha xuong

Ưu điểm của Đèn LED chiếu sáng nhà xưởng

Hiệu quả năng lượng tốt hơn sau khi thay thế đèn LED

Đèn LED của chúng tôi có hiệu suất phát sáng cao 130 lumen mỗi watt, có nghĩa là mỗi công suất tiêu thụ tạo ra 130 đơn vị độ sáng. Chúng ta có thể thấy hiệu suất phát sáng của đèn metal halide là khoảng 75 đến 90 lumen mỗi watt, và halogen chỉ có 15 đến 20, đây là hạn chế lớn của đèn chiếu sáng thông thường. Sau khi trang bị thêm đèn LED âm trần, chúng ta có thể tiết kiệm đến 75% năng lượng, không chỉ giảm chi phí điện năng mà còn tiết kiệm môi trường của chúng ta.

Tính linh hoạt cao hơn của đèn chiếu sáng nhà kho LED

Tính linh hoạt cao có nghĩa là có nhiều tùy chọn – công suất, góc chùm tia, CRI, kích thước, trọng lượng và các thông số khác. Chúng tôi có thể sử dụng các loại đèn có thông số kỹ thuật khác nhau để phù hợp với bất kỳ loại nhà kho nào trong nhà. Chúng tôi có đèn pha LED, đèn LED nhà xưởng, đèn LED nhà kho khu vực lưu trữ. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp các tùy chỉnh về khung lắp đặt và các phụ kiện khác.

Độ bền cao hơn

Ngoài hiệu quả năng lượng cao hơn, một động lực khác để áp dụng đèn LED cho nhà kho là nó có tuổi thọ lâu hơn nhiều so với đèn HID. Nếu bạn đang sử dụng đèn chiếu sáng bằng metal halide, bạn sẽ cần phải thay thế chúng sau mỗi 1 đến 2 năm vì độ sáng của chúng giảm nhanh.

Chúng sẽ rất mờ sau khi sử dụng trong vài tháng. Ngược lại, sau khi thay thế bằng đèn LED, vì đèn LED của chúng tôi có tuổi thọ trên 50.000 giờ, độ suy giảm theo tiêu chuẩn L70. Lựa chọn đèn LED cho tòa nhà kho mới hoặc các dự án trang bị thêm của bạn sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Không nhấp nháy

Mặc dù đèn huỳnh quang rẻ hơn đèn LED, nhưng nó dễ bị nhấp nháy hơn. Sự nhấp nháy có thể không quan sát được; tuy nhiên nó ảnh hưởng và làm mỏi mắt chúng ta và dễ bị mệt mỏi dưới ánh đèn nhấp nháy. Ngược lại, đèn chiếu sáng LED không bị nhấp nháy. Theo thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, biên độ của lumen nhỏ hơn 0,3% công suất lumen trung bình của sự chiếu sáng; do đó, đèn sẽ không nhấp nháy ngay cả dưới camera chuyển động chậm 5000 khung hình / giây.

den nha xuong di day dien nha xuong

Nhiệt độ khắc nghiệt

Đèn LED chiếu sáng nhà kho của chúng tôi có thể ứng dụng cho kho lạnh và môi trường nhiệt độ cao. Đèn pha có khả năng chống nhiệt độ cực thấp cho phòng lưu trữ hàng hóa cấp đông. Bên cạnh đó, vì một số quy trình sản xuất có thể liên quan đến nhiệt độ cao, chúng tôi thiết kế bộ đèn có thể hoạt động dưới nhiệt độ môi trường nhiệt độ cao.

Đèn của chúng tôi có hệ thống tản nhiệt hiệu quả giúp duy trì nhiệt độ đường giao nhau trong phạm vi thấp hơn. Các kỹ sư của chúng tôi sẽ chọn đèn chiếu sáng nhà kho tốt nhất phù hợp với nhu cầu của bạn.

Chiếu sáng chống thấm nước cho khu vực dỡ hàng

Đèn LED của chúng tôi có chức năng chống thấm nước IP66, do đó bạn không cần phải lo lắng về việc đèn sẽ tắt dưới mưa lớn. LED là lựa chọn thay thế tốt hơn cho đèn HID và đèn ống huỳnh quang.

Chi phí chiếu sáng

Chi phí chạy đèn kho xưởng là bao nhiêu? Đối với một nhà kho rộng 1000 mét vuông có độ sáng mặt đất 200 lux, nó cần khoảng 2000W tổng công suất đèn để chạy. Chi phí chạy = 2000W x 24 giờ x 3000 vnđ / 1000 = 144.000 vnđ mỗi ngày và 4.320.000 vnđ mỗi tháng. Trước khi thay đèn halogen, chúng ta cần đèn halogen 20000W, tốn điện cao gấp 10 lần.

Thay thế HID hoặc đèn chiếu sáng truyền thống khác bằng đèn LED phù hợp giúp giảm chi phí.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết. Trên đây là những chia sẻ về “Phương Pháp Bố Trí Đèn Nhà Xưởng”


VIHATO là nhà phân phối thiết bị điện, chuyên cung cấp các loại thiết bị điện hiện đại, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao, mẫu mã đẹp và giá cả cạnh tranh.

Để xem thêm các bài viết khác hoặc tra cứu thông tin sản phẩm bạn có thể vào trang: Vihato.com. Website chuyên cung cấp và lắp đặt thiết bị điện công nghiệp tại Long Khánh, Đồng Nai. Mọi nhu cầu quan tâm thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 0908 388 0870328 109 139 hoặc Email: vihatogroup@gmail.com để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn tận tình nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *