Cách Lựa Chọn Các Loại Cáp Điện Công Nghiệp

Là sản phẩm được sử dụng rộng rãi và khá phổ biến trong các khu công nghiệp, chúng được sử dụng nhiều để truyền tải điện năng cho các sản phẩm máy móc, các trạm biến áp cho nhà máy, để có sự lựa chọn tốt ở bài này Vihato sẽ hướng dẫn quý khách cách đưa ra các lựa chọn sản phẩm cáp điện công nghiệp chính xác nhất.

phan biet day dien va cap dien cong nghiep

Dây cáp điện công nghiệp là gì?

Dây cáp điện công nghiệp là loại dây cáp điện thường được dùng để truyền tải dòng điện lớn sử dụng trong công nghiệp. Được cách điện bằng lớp vỏ cao su lưu hóa hoặc PVC chất lượng cao, thường có giáp bảo vệ chống nhiễu và chống va đập do được sử dụng trong nhà máy có nhiều loại thiết bị máy móc công nghiệp.

Những lớp vỏ bảo vệ này sẽ giúp ngăn chặn những từ môi trường nhiệt độ, độ ẩm… để đảm bảo được chất lượng, an toàn

Dây cáp thường được dùng để làm đường dây tải chính trong những công trình xây dựng điện dân dụng hoặc làm dây điện công nghiệp.

Các loại cáp điện thường được sử dụng trong công nghiệp. Dây cáp điện thường được ký hiệu CVV, CEV, CVE. Trong đó C: lõi đồng; E: lớp cách điện XLPE; V: vỏ bọc bằng PVC.

phan biet day dien va cap dien

Phân loại dây cáp điện công nghiệp

Hiện nay có nhiều các phân biệt loại cáp sử dụng trong công nghiệp nhưng khá phổ biến thì gồm 3 cách cơ bản là  phân loại theo kết cấu ruột dẫn, phân loại theo số ruột dẫn và phân loại theo lớp vỏ bọc.

  • Phân loại dây cáp điện công nghiệp theo kết cấu ruột dẫn

Theo cách phân loại này, cáp điện được chia thành hai loại khác nhau. Một loại có tên là cáp ruột mềm (nghĩa là ruột dẫn được cấu thành từ nhiều sợi mềm) và một loại là cáp ruột cứng (cấu thành từ một sợi cứng hoặc 7 sợi mềm bện lại với nhau).

  • Phân loại dây cáp điện công nghiệp theo số lượng ruột dẫn

Cách phân loại này dựa vào số lượng ruột dẫn trong cáp điện để phân loại. Vì vậy mà sẽ có những loại cáp điện đơn, đôi, ba…

  • Phân loại dây cáp điện công nghiệp theo lớp vỏ bọc

Cụ thể, phương pháp phân loại này dựa vào hình dạng bên ngoài của lớp vỏ bọc dây cáp điện. Theo như phương pháp phân loại này, cáp điện sẽ được chia ra thành cáp tròn, cáp oval…

phan biet day dien va cap dien cong nghiep

Lựa chọn cáp điện công nghiệp tốt nhất

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các thương hiệu dây cáp điện công nghiệp khác nhau, các sản phẩm tran lan trên thị trường làm cho việc chọn lựa được sản phẩm tốt là khó khăn, Để lựa chọn được những dây cáp điện phù hợp thì cần dựa vào các tiêu chí sau:
Chỉ chọn những sản phẩm dây cáp điện của các nhà sản xuất uy tín trên thị trường như Cadivi, Cadisun, Trần Phú, LS Vina, Golcup…

Chỉ chọn sản phẩm dây cáp điện công nghiệp khi ngoài bao bì, vỏ cáp có chứa thông tin rõ ràng, nhãn mác có đủ.

Các thông tin chi tiết như cấu tạo, tiết diện, và các thông số kỹ thuật khác…sẽ có đầy đủ trên dây cáp điện công nghiệp chất lượng chính hãng.

Lựa chọn sản phẩm có vỏ nhãn, trơn láng bóng không bị sần sùi là sản phẩm tốt chưa qua sử dụng.

Chất vỏ nhựa của dây chính hãng rất dẻo, có độ đàn hồi cao, không dễ bở, nứt đứt gãy khi kéo dãn.

Xem sét khí thông tin ghi trên bao bì sản phẩm xem đã đúng hay chưa so sánh trực tiếp tiết diện cáp.

Không nên lựa chọn các loại cáp quá rẻ so với thị trường tránh trường hợp mua phải hàng giả, hoặc sản phẩm đã qua sử dụng.

Lựa chọn nhà phân phối dây cáp điện công nghiệp uy tín trên thị trường để mua sản phẩm.

phan biet day dien va cap dien

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết. Trên đây là những chia sẻ về “Cách Lựa Chọn Các Loại Cáp Điện Công Nghiệp”, Hy vọng bài viết này đã mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.


VIHATO là nhà phân phối thiết bị điện, chuyên cung cấp các loại thiết bị điện hiện đại, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao, mẫu mã đẹp và giá cả cạnh tranh.

Để xem thêm các bài viết khác hoặc tra cứu thông tin sản phẩm bạn có thể vào trang: Vihato.com. Website chuyên cung cấp và lắp đặt thiết bị điện công nghiệp tại Long Khánh, Đồng Nai. Mọi nhu cầu quan tâm thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 0908 388 0870328 109 139 hoặc Email: vihatogroup@gmail.com để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn tận tình nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *