Những Cách Bảo Vệ Kết Cấu Thép Nhà Xưởng Công Nghiệp Hiệu Quả

Cách Bảo Vệ Kết Cấu Thép Nhà Xưởng

Giải pháp nhà lắp ghép khung thép hiện đang là giải pháp xây dựng được ứng dụng rộng rãi vào các dạng công trình khác nhau, trong đó có nhà xưởng công nghiệp bởi thời gian thi công nhanh, tiết kiệm chi phí đầu tư, độ bền lớn. Tuy nhiên, để công trình kéo dài tuổi thọ, tránh sự ăn mòn từ các tác nhân bên ngoài chúng ta cần có các biện pháp bảo vệ kịp thời nhất. Và dưới đây là một số cách bảo vệ kết cấu thép nhà xưởng công nghiệp hiệu quả.

Sơn Cấu Kiện Để Bảo Vệ Kết Cấu Thép Nhà Xưởng

bao ve ket cau thep nha xuong

Sơn là biện pháp bảo vệ dạng bao phủ hiệu quả bậc nhất hiện nay, chúng giúp cho thép không bị ăn mòn bởi không khí, hơi nước cũng như các tác nhân tự nhiên của môi trường . Thông thường các khung thép khi được sản xuất sẽ được sơn trước khi lắp dựng , tuy nhiên lớp sơn này chỉ sử dụng được một thời gian nhất định và trong quá trình lắp dựng cũng dễ dàng bị xây xước do va chạm, từ đó ta cần chuẩn bị sơn dự phòng để thi công lại các vị trí đã hao mòn hay va chạm.

Bên cạnh chức năng bảo vệ thì sơn cũng mang lại hiệu quả giúp công trình tăng tính thẩm mỹ lên đáng kể, màu sắc của sơn cũng đa dạng cho nên dễ dàng sử dụng đối với các mục đích sử dụng khác nhau.

Vệ sinh sạch sẽ môi trường sản xuất

bao ve ket cau thep nha xuong

Môi trường sử dụng ảnh hưởng rất lớn đến kết cấu thép, nếu môi trường sản xuất quá ẩm thì sự ăn mòn các kết cấu sẽ diễn ra rất nhanh chóng do lượng hơi nước có trong không khí lớn sẽ đẩy nhanh sự ăn mòn kim loại. Do đó, cần phải chú ý đến các nhà xưởng, nhà máy sản xuất thực phẩm, y tế hay nhà máy có sử dụng và tiếp xúc nhiều với nước . Đối với những công trình này thì nên chú ý vệ sinh sàn nhà lẫn kết cấu thép , các cột nơi gần nước, các vị trí tiếp xúc, lau chùi bụi bẩn ,…để hạn chế sự hư hại có thể diễn ra.

Thiết kế và lắp đặt hệ thống thông gió hợp lý

bao ve ket cau thep nha xuong

Những hệ thống thông gió của nhà xưởng luôn đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng đến kết cấu thép của công trình rất nhiều, chúng giúp không khí trong nhà xưởng được mát mẻ hơn, thoáng mát hơn và từ đó chống lại sự ăn mòn, hư hại diễn ra đối với khung. Khi xây dựng nhà xưởng cần bố trí những hệ thống thiết bị này một cách khoa học để tiến thoát khi cho không gian công trình và đẩy mạnh sự bay hơi nước. Vậy nên cần lắp đặt hệ thống thông gió một cách khoa học để đẩy mạnh sự bay hơi nước trong nhà xưởng một cách hiệu quả nhất.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết. Trên đây là những chia sẻ về “Những Cách Bảo Vệ Kết Cấu Thép Nhà Xưởng Công Nghiệp Hiệu Quả”, Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà xưởng, cần tư vấn thêm về giải pháp xây dựng cũng như mức đầu tư thì hãy liên hệ với chúng tôi.


VIHATO là nhà phân phối thiết bị điện, chuyên cung cấp các loại thiết bị điện hiện đại, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao, mẫu mã đẹp và giá cả cạnh tranh.

Để xem thêm các bài viết khác hoặc tra cứu thông tin sản phẩm bạn có thể vào trang: Vihato.com. Website chuyên cung cấp và lắp đặt thiết bị điện công nghiệp tại Long Khánh, Đồng Nai. Mọi nhu cầu quan tâm thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 0908 388 0870328 109 139 hoặc Email: vihatogroup@gmail.com để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn tận tình nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *