Thiết Bị Đóng Cắt Điện – Khái Niệm Và Tác Dụng

Thiết bị đóng cắt điện là thứ không thể thiết để bảo vệ các mạch điện, là sản phẩm buộc phải có trong gia đình. Vậy thiết bị đóng cắt là gì? Nó có tác dụng gì mà được sử dụng rộng rãi đến vậy?. Hãy cùng Công ty Cổ phần 2DE Việt Namtìm hiểu về thiết bị đóng cắt điện qua bài viết dưới đây.

Thiết bị đóng cắt điện là gì?

Thiết bị đóng cắt điện là một thiết bị điện dùng để chuyển đổi cũng như điều khiển và bảo vệ mạch điện với các thiết bị điện khác luôn ở trạng thái ổn định. Ngoài ra sản phẩm còn giúp các thiết bị điện luôn được an toàn, tránh được các sự cố điện đáng tiếc có thể xảy ra.

Thiết bị đóng cắt có tên tiếng Anh là Circuit Breaker, gọi tắt là CB hay còn có tên gọi khác, theo tiếng Nga là aptomat. Đây là thiết bị điện dùng để đóng ngắt các mạch điện, có công dụng chính là giúp bảo vệ quá tải, ngắn mạch, sụt áp và bảo vệ cho mạch điện.

thiet bi dong cat dien cong nghiep

Chức năng của thiết bị đóng cắt điện

Công dụng của thiết bị đóng ngắt điện là một trong những phần khá quan trọng. Tuy nhiên hầu hết nhiều người không biết đến công dụng của thiết bị đóng ngắt điện. Đây là thiết bị điện dùng để tự động cắt các mạch điện như cầu chì chì. Nó còn bảo vệ dòng điện tránh tránh khỏi các trường hợp bị quá tải và bị ngắn mạch, sụt áp… Khi dòng điện được tăng lên cao đến mức sẽ làm các thiết bị đóng ngắt điện sẽ ngắt điện. Và sẽ làm cho dòng điện dân dụng sẽ không còn là yếu tố gây ảnh hưởng đến thiết bị đang bị cháy.

Và khi dòng điện có nhiều khả năng rò xuống đất. Và làm mấy đi cân bằng giữa dòng điện đi và mạch điện về trong mạch điện của gia đình. Khi này thiết bị đóng ngắt điện sẽ có công dụng ngắt điện. Ngoài ra thì công dụng của thiết bị đóng ngắt điện còn có nhiều công dụng nổi bật khác. Thế nhưng vẫn được đảm bảo về mặt an toàn cho con người và cũng là sự lựa chọn tốt nhất của mọi gia đình.

Trong quá trình sử dụng thiết bị đóng ngắt điện để có thể đảm bảo được một cách an toàn nhất. Thì trong quá trình sử dụng chúng ta cần để ý đến chúng. Và thường xuyên kiểm tra xem có vấn đề gì không. Để có thể đảm bảo một cách an toàn nhất cho gia đình

Các hãng thiết bị đóng ngắt điện nổi tiếng

Thiết bị đóng ngắt điện Mitsubishi

Là một trong những thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị điện chất lượng đến nhiều quốc giá khu vực Châu Á và trên thế giới, Mitsubishi cũng là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị đóng ngắt điện điện dân dụng nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thiết bị đóng cắt Mitsubishi bao gồm rất nhiều loại như: CB, MCB, ELCB, RCBO…Mỗi loại thiết bị đóng ngắt điện Mitsubishi được sử dụng cho các công trình khác nhau nên được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm và lựa chọn.

Ưu điểm của thiết bị đóng ngắt điện Mitsubishi là về độ chính xác cao, độ nhạy cao vì nó được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại. Ngoài ra, thiết bị đóng ngắt điện Mitsubishi còn có ó khả năng ngắt được dòng điện tức thì khi có các sự cố về dòng điện hay các thiết bị điện xảy ra. Hơn nữa, các loại thiết bị đóng ngắt điện Mitsubishi đều có khả năng hoạt động rất tốt trong nhiều điều kiện khác nhau và các môi trường khác nhau.

thiet bi dong cat dien cong nghiep

Thiết bị điện Mitsubishi

Thiết bị đóng ngắt điện Schneider

Thiết bị đóng cắt Schneider là thiết bị được sử dụng rộng rãi với thiết kế đơn giản – tinh tế . Sản phẩm được dùng ở các công trình dân dụng lẫn các công trình công nghiệp. Thiết bị đóng ngắt điện Schneider có sự đa dạng của các thiết bị như: MCB, MCCB và các thiết bị ngắt điện có khả năng chống rò dòng như RCCB.

Thiết bị đóng ngắt điện Schneider đạt chất lượng, an toàn theo các tiêu chuẩn Châu Âu nhờ được sản xuất trên dây truyền công nghệ tiên tiến – hiện đại nhất. Ưu điểm của thiết bị đóng cắt Schneider chính là ở chất lượng, độ bền cao, khả năng làm việc ổn định và đặc biệt nhất là sự bền bỉ ở các điều kiện môi trường khác nhau.

thiet bi dong cat dien cong nghiep

Thiết bị đóng ngắt điện Schneider

Thiết bị đóng ngắt điện LS có độ bền cao

LS là một thương hiệu thiết bị điện cực kỳ nổi tiếng ở Hàn Quốc. Các sản phẩm thiết bị đóng ngắt điện LS có giá thành khá thấp tuy nhiên chất lượng vẫn luôn được đảm bảo bởi các yêu cầu kỹ thuật mà thương hiệu đưa ra cực cao. LS là thương hiệu được các hệ thống công trình lớn ưa chuộng. Nó thích hợp để lắp đặt ở các nhà máy, xí nghiệp, chung cư, cao ốc… Thiết bị đóng ngắt điện LS cũng rất đa dạng như: MCB, MCCB, PLC, ACB…

vai tro cua thiet bi dong cat dien cong nghiep

Thiết bị điện LS

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết. Trên đây là những chia sẻ về “Thiết Bị Đóng Cắt Điện – Khái Niệm Và Tác Dụng”


VIHATO là nhà phân phối thiết bị điện, chuyên cung cấp các loại thiết bị điện hiện đại, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao, mẫu mã đẹp và giá cả cạnh tranh.

Để xem thêm các bài viết khác hoặc tra cứu thông tin sản phẩm bạn có thể vào trang: Vihato.com. Website chuyên cung cấp và lắp đặt thiết bị điện công nghiệp tại Long Khánh, Đồng Nai. Mọi nhu cầu quan tâm thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 0908 388 0870328 109 139 hoặc Email: vihatogroup@gmail.com để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn tận tình nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *