KWP Là Gì? Ý Nghĩa KWP Trong Điện Mặt Trời

Bạn đang có ý định lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời và đang tìm hiểu về chúng. Nhưng khi tìm hiểu có rất nhiều thuật ngữ lạ, khiến bạn không thể hiểu chúng. Trong đó có KWP được nhắc đi lặp lại rất nhiều lần. Vậy thuật ngữ đó nghĩa là gì, hãy để VIHATO giải đáp mọi thắc mắc!

KWP là gì?

KWP là tên gọi viết tắt của Kilowatt Peak là công suất đỉnh của một hệ thống hay của một bảng điều khiển PV (Watts Peak). KWP dùng để đo năng lượng được sinh ra. Đơn vị này đa số được dùng nhiều để đo cho các thiết bị năng lượng mặt trời. Khi các tấm pin mặt trời hoạt động, sẽ có quá trình chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng được đo bằng kWh (kilowatt giờ). kWP là hiệu suất mà tấm pin đã đạt được trong 1 giờ sản xuất điện. Hay kWP cũng còn được gọi là hiệu suất nắng đỉnh điểm trong 1 giờ.

kwp la gi? y nghia kwp trong dien mat troi

Cách tính KWP đơn giản nhất

Ở Việt nam trung bình có khoảng 5-6 giờ nắng mạnh giúp hấp thu tối đa cho các tấm pin năng lượng mặt trời. Nhưng trong thực tế, số giờ nắng có thể lên tới 10 giờ, với cường độ khúc xạ khác nhau. Để tính được số kWh điện được tạo ra của hệ thống pin mặt trời 1kWp, ta lấy 1kWp x (số giờ nắng/ngày).

Ví dụ, 1 ngày ở Đồng Nai có 6 giờ cường độ nắng to vào mùa hè, thì ta lấy 1kWp x 6 = 6kWh. Trung bình 1kWp tạo ra khoản 6kWh điện/ngày. Một tháng hệ thống pin mặt trời 1kWp sẽ tạo được 180 kWh điện (180 số điện). Tương tự thế, với gói 2kWp tạo được 360kWh/tháng, 3kWp tạo được 540kWh/tháng, Cứ như thế ta nhân lên với số kWp muốn tính.

Cũng cùng thời gian đó, số giờ nắng ở Lâm Đồng sẽ ít hơn, khoảng 4 tiếng nắng to một ngày thì mỗi số kWp sẽ ra một kWh khác nhau.

kwp la gi? y nghia kwp trong dien mat troi

Nhưng cũng tùy thuộc vào thời gian, mùa, vùng miền mà sẽ tạo hiệu suất điện năng khác nhau. Vì vậy, nó sẽ có sự chênh lệch đáng kể tùy vào địa điểm, thời gian, thời tiết của từng vùng miền. Trên thực tế, Pin mặt trời chỉ có thể tạo ra điện năng khoảng 60% công suất ghi trên tấm pin. Chỉ vào thời điểm nắng mạnh, gắt ở nhiệt độ cao, cường độ khúc xạ cao mới cho công suất tối đa .

Làm sao để biết lắp điện năng lượng gói bao nhiêu kWp

Giả sử, bạn ở Đồng Nai, trung bình nhà bạn sử dụng hết 2 triệu đồng cho mỗi tháng với mức thu 3.000đ/1kw điện. Tính ra một tháng tiêu thụ hết 667 kWh. Ta sẽ có 667:180( 180 là số điện mà 1 kWp tạo ra trong vòng một giờ như đã nói ở trên) được 3.7. Vì vậy ta nên lắp đặt và sử dụng 4kWp là phù hợp nhất.

cach tinh san luong dien mat troi co nen lap dat he thong dien nang luong mat troi?

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết. Trên đây là những chia sẻ về “KWP Là Gì? Ý Nghĩa KWP Trong Điện Mặt Trời”, Hy vọng bài viết này đã mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

VIHATO là nhà phân phối thiết bị điện, chuyên cung cấp các loại thiết bị điện hiện đại, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao, mẫu mã đẹp và giá cả cạnh tranh.

Để xem thêm các bài viết khác hoặc tra cứu thông tin sản phẩm bạn có thể vào trang: Vihato.com. Website chuyên cung cấp và lắp đặt thiết bị điện công nghiệp tại Long Khánh, Đồng Nai. Mọi nhu cầu quan tâm thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 0908 388 0870328 109 139 hoặc Email: vihatogroup@gmail.com để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn tận tình nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *